Why’s blog

สวัสดีและยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ DrNiwet’s Blog

หลายท่านอาจจะได้เคยอ่านหนังสือชื่อ”อ่านเถอะ!! ถ้าอยากสวย” ซึ่งตีพิมพ์เมื่อปี 2551  เป็นหนังสือเล่มแรกที่เขียนขึ้นเพื่อเล่าเรื่องราวต่างๆในแวดวงศัลยกรรมความงาม (Cosmetic Plastic Surgery ) โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ทุกท่านได้รู้จักและทำความเข้าใจกับโลกของศัลยกรรม มากขึ้น ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจนต้องตีพิมพ์ถึงสามครั้ง

นับจากวันนั้นเป็นต้น หลายท่านก็ถามหาว่าเมื่อไหร่”อ่านเถอะ !! ถ้าอยากสวย เล่มที่2 ” จะออกสักที จนแล้วจนรอดก็ไม่สามารถคลอดเล่มที่ 2 ออกมาได้ทั้งที่มีเรื่องที่อยากบอกเล่าเป็นจำนวนมาก ด้วยเวลาที่มีไม่มากนัก ประกอบกับการทำหนังสือมีความยุ่งยากพอสมควร กว่าหนังสือจะเสร็จบางครั้งเรื่องก็ดูไม่ update ไปแล้ว จึงเป็นที่มาของ DrNiwet’s Blog ที่ท่านกำลังอ่านอยู่ในขณะนี้

ในฐานะศัลยแพทย์ตกแต่งคนหนึ่งที่ทำงานด้านนี้มาเกือบ 20 ปี ได้รับรู้ถึงความสมหวัง ความผิดหวัง ความเข้าใจผิดๆถูกๆ เป็นจำนวนมาก ยิ่งในยุคที่การแพทย์ด้านความงามบูมแบบสุดๆ เช่นทุกวันนี้มีการใช้สื่อโฆษณาชวนเชื่อ(อย่างมหาศาล)ในทุกรูปแบบ ต่างพูดถึงสารพัดข้อดี บางแห่งถึงกับลดแลกแจกแถมเหมือนสินค้าที่ไม่พอใจก็ทิ้งไป จนลืมมองไปว่าสิ่งที่กำลังจะทำนั้นเป็นเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกับผิวหนังและ ร่างกายของเรา ซึ่งถ้าผิดพลาดหรือเสียหายไปแล้วยากที่จะแก้ไขให้กลับมาได้ดังเดิม

DrNiwet’s Blog จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุกเตือนให้พวกเราได้เห็นภาพที่แท้จริงของ เหรียญทั้งสองด้าน เพื่อใช้เป็นข้อมูลก่อนการตัดสินใจ จะได้ไม่มานั่งเสียใจ(เสียรู้) ในภายหลัง

เรื่องราวต่างๆที่อยู่ใน DrNiwet’s Blog เป็นเรื่องที่เขียนอยู่บนพื้นฐานของประสบการณ์ด้านศัลยกรรมตกแต่งความงามของ ผู้เขียน ดังนั้นในบางเรื่องอาจมีความเห็นที่แตกต่างจากแพทย์ท่านอื่นซึ่งเป็นเรื่อง ธรรมดาในวงการแพทย์ ส่วนท่านจะเชื่อใครอย่างไรขอให้เป็นดุลยพินิจของท่านเองจะดีที่สุด

ขอแค่มีความสุขกับการอ่าน ผู้เขียนก็หายเหนื่อยแล้วครับ


หมายเหตุ: ท่านสามารถ Download หนังสือ อ่านเถอะ!! ถ้าอยากสวย ฉบับ E-Book ได้ที่ http://www.siamswan.com/index-th.asp