August 2019 archive

การผ่าตัดหนังตาผ่านกล้องไมโคร

เป็นอีกหนึ่งก้าวในการพัฒนาการผ่าตัดรอบดวงตา ด้วยการนำกล้องไมโครสโคป (Microscope) ที่ใช้ในการผ่าตัด จุลศัลยกรรม (Microsurgery) มาช่วยในการผ่าตัด ที่เรียกว่า Micro Eyelid Surgery เพื่อให้การผ่าตัดมีความแม่นยำ ละเอียดมากยิ่งขึ้น ด้วยกำลังขยายของกล้องที่สูงทำให้แพทย์สามารถมองเห็นส่วนประกอบต่างๆของหนังตา ไม่ว่าจะเป็น เส้นเลือด เส้นประสาท กระดูกอ่อนขอบตา ไขมันและกล้ามเนื้อต่างๆของหนังตาได้อย่างชัดเจน ความละเอียดในการผ่าตัดจะส่งผลให้การรักษามีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาที่อ่อนแรง ชั้นตาที่ไม่เท่ากัน หรือการแก้ไขความผิดพลาดที่เกิดจากการผ่าตัดมาก่อนและด้วยความละเอียด ทำให้ความบวมช้ำต่อเนื้อเยื่อต่างๆระหว่างการผ่าตัดลดน้อยลง ส่งผลให้ระยะพักฟื้นหลังผ่าตัดลดลงไปด้วย พบกับศัลยแพทย์ตกแต่งผู้เชี่ยวชาญการผ่าตัดหนังตาผ่านกล้องไมโคร ได้ทุกวันจันทร์และวันอังคาร สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถ Inbox หรือสอบถามได้ที่ Line :@siamswan Mail: consult@siamswan.comหรือโทร 02-6584884-6

ยกคิ้ว ปักหมุด ผ่านกล้อง

คำถามคาใจ..ยกคิ้วปักหมุดผ่านกล้อง ทำไมต้องยกคิ้วหลายๆคนคงไม่ชอบใจเท่าไหร่ เวลาที่หางตาตกและลู่ลง เพราะมันเป็นลักษณะของความหดหู่ ไม่สดใสและมีอายุ ช่องว่างระหว่างคิ้วและชั้นตาที่กว้างย่อมบ่งบอกถึงความอ่อนเยาว์ได้มากกว่า เก็บหนังตาบนแก้หางตาตกหรือไม่แม้ว่าการตัดหนังตาบนจะสามารถลดอาการตกของหนังตาได้ แต่ไม่สามารถช่วยยกหางตาที่ตกหรือหางคิ้วที่ตกได้เลย ในทางตรงกันข้ามการตัดหนังตาบนออกมากเกินไป จะเป็นการซ้ำเติมปัญหาหางคิ้วที่ตกให้หนักมากกว่าเดิมอีกด้วย แก้ไขด้วยการผ่าตัดหนังใต้คิ้วได้หรือไม่ทำได้ แต่จะช่วยยกปลายหางตาเท่านั้น ไม่สามารถช่วยยกหางคิ้วซึ่งเป็นสาเหตุหลักของหางตาตกได้ ทำไมต้องปักหมุดการยกหางตาหรือหางคิ้วขึ้น ให้ได้ผลเต็มที่และอยู่ได้นาน จำเป็นต้องมีการยึดตรึงส่วนที่ยกขึ้นให้อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการเป็นระยะเวลาหนึ่งก่อน จนกว่าแผลภายในจะติดกันเป็นที่เรียบร้อย การใช้หมุดที่เรียกว่า Endotine จึงมีประโยชน์มากในกรณีนี้ ที่สำคัญหมุดตัวนี้ละลายเองได้ภายใน 8 เดือน ขณะที่ผลของการดึงหรือยก ยังอยู่ ทำไมต้องผ่าตัดผ่านกล้องเราสามารถซ่อนแผลทั้งหมดไว้ในผม การผ่าตัดมีความละเอียดและปลอดภัยมากกว่า ความชอกช้ำน้อยกว่า ระยะพักฟื้นจึงสั้นกว่า สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถ Inbox หรือสอบถามได้ที่ Line :@siamswan Mail: consult@siamswan.comหรือโทร 02-6584884-6

หน้าผากที่แตกต่าง

การเสริมหน้าผากด้วยแผ่นซิลิโคน แม้ว่าจะมีการทำกันมานานแล้ว แต่ที่ผ่านมาไม่สามารถให้ผลที่ดูดีเป็นธรรมชาติได้ สาเหตุหลักเกิดจากแผ่นซิลิโคนที่ใช้เป็นชนิดสำเร็จรูปหรือแผ่นซิลิโคนที่คุณหมอเหลาขึ้นมาเอง จึงไม่ได้ขนาดพอดีกับหน้าผากของเรา เนื่องจากความกว้าง ความนูน พื้นผิวกระดูกหน้าผากแต่ละคนไม่เท่ากัน ดังนั้นเมื่อวางแผ่นซิลิโคนลงไปแล้ว จะทำให้เกิดการโก่งตัว การพับตัวของแผ่นซิลิโคน ไม่แนบเข้ากับผิวของกระดูกหน้าผาก เมื่อเวลาผ่านไป จะทำให้เห็นเป็นขอบของแผ่นซิลิโคนอย่างชัดเจน ไม่เรียบ ดูไม่เป็นธรรมชาติ การเสริมหน้าผากด้วยแผ่นซิลิโคนชนิดสั่งทำเฉพาะบุคคล (Customized forehead implant) ที่สร้างจากการกระโหลกจำลองด้วยข้อมูลการ CT scan กระโหลกศรีษะ จะทำให้เราได้แผ่นซิลิโคนที่พอดีในแต่ละบุคคล ไม่มีช่องว่างหรือการโก่งตัวเหมือนแผ่นซิลิโคนชนิดสำเร็จรูปที่ใช้กันโดยทั่วไป ที่สำคัญไม่ก่อให้เกิดขอบหรือรอยต่อของแผ่นซิลิโคนให้เห็นในระยะยาว นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดตำแหน่งความนูนได้ตามต้องการอีกด้วย การเสริมหน้าผากด้วยแผ่นซิลิโคนชนิดสั่งทำเฉพาะบุคคล จึงนับว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ทำให้การเสริมหน้าผากดูดีและเป็นธรรมชาติมากที่สุดในขณะนี้ อีกทั้งเป็นการผ่าตัดเพียงครั้งเดียว ไม่ต้องกังวลที่ต้องมาทำซ้ำเหมือนกับการเติมไขมันหรือฉีดสารเติมเต็มที่ใช้กันอยู่ทั่วไป เมื่อผนวกกับการผ่าตัดผ่านกล้อง (Endoscopic surgery) ยิ่งทำให้ศัลยกรรมเสริมหน้าผากมีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถ Inbox หรือสอบถามได้ที่ Line :@siamswan Mail: consult@siamswan.comหรือโทร 02-6584884-6